Menu Close

Sử dụng các quy tắc để tạo lợi thế cho bạn trong bóng đá trẻ

Các Liên đoàn Bóng đá Thiếu niên thường sử dụng sách quy tắc của trường trung học của tiểu bang tương ứng và sau đó thêm vào một vài “quy tắc đặc biệt” của riêng họ. Một quy tắc hầu hết có là một số loại phân loại tuổi và cân nặng.

Các quy tắc đặc biệt khác có thể bao gồm:

Giới hạn trọng lượng đối với vật mang bóng
Quy tắc “Mercy” dành cho các tình huống trong đó một đội dẫn trước nhiều
Tiêu chuẩn chơi tối thiểu
Đá phạt hoặc tự động đánh bóng
Các cách tính điểm, một số giải đấu cho 2 điểm khi đá PAT, 1 điểm cho PAT chạy hoặc chuyền
Không vội vàng với những cú sút bổ sung

Một số giải đấu bóng đá trẻ cực kỳ hạn chế thậm chí còn kêu gọi:
Đặt tội
Đặt phòng thủ
Không blitzing
Huấn luyện viên trong cuộc trò chuyện nhóm

Mỗi và mọi giải đấu dường như có biến thể riêng của trò chơi. Trong hầu hết các trường hợp, Hội đồng Liên đoàn quyết định những quy tắc bổ sung nào sẽ được thực hiện và các quy tắc thường thay đổi theo từng năm. Kinh nghiệm huấn luyện bóng đá trẻ của tôi cho thấy giải đấu park hang-seo càng cạnh tranh thì càng có ít luật lệ đặc biệt. Nhiều khi các quy tắc đặc biệt được thêm vào để lấy đi lợi thế nhận thức được của một số đội nhất định để tạo ra một “sân chơi bình đẳng hơn.”

Thật không may, nhiều quy tắc đặc biệt này không làm gì để cải thiện mức độ cạnh tranh của giải đấu. Những quy tắc này thường được sử dụng để giúp các huấn luyện viên lười biếng cạnh tranh với các đội được chuẩn bị tốt hơn. Tôi có thể nói đi nói lại về những quy tắc ngớ ngẩn mà một số huấn luyện viên bóng đá trẻ phải giải quyết, nhưng kết quả cuối cùng là đội của bạn phải chơi theo bất kỳ bộ quy tắc nào mà giải đấu của bạn quy định. Cả hai đội phải chơi theo cùng một bộ luật và bạn biết trước luật, vì vậy công việc của bạn là thích nghi và huấn luyện. Không có mục đích than vãn và than vãn về các quy tắc ngớ ngẩn, chỉ cần tinh chỉnh hệ thống của bạn để giải quyết các quy tắc này và tiếp tục. Thời điểm để quan tâm đến các quy tắc đặc biệt là khi liên đoàn của bạn có cuộc họp các quy tắc của nó. Quá nhiều huấn luyện viên dựa vào sự không công bằng hoặc ngớ ngẩn của các quy tắc đặc biệt hơn là thích nghi và huấn luyện xung quanh họ.

Vì những quy tắc đặc biệt này thường thay đổi từ năm này sang năm khác, nên đảm bảo rằng bạn luôn theo sát mọi thay đổi có thể ảnh hưởng đến nhóm của mình. Một năm chúng tôi có một cầu thủ đá PAT xuất sắc ở đội một, anh ấy đá tốt khoảng 75% số lần đá của mình. Chúng tôi đã làm việc thực sự chăm chỉ cho các cú đá của mình vì cú đá PAT có giá trị 2 điểm và chạy hay chuyền chỉ có giá trị một điểm. Bởi vì hầu hết các đội không thể chuyển đổi lối đá PAT của họ, khi chúng tôi ghi bàn và đá PAT của chúng tôi, chúng tôi đã dẫn trước 8-0 và quả là dẫn trước 2 tỷ số, một lợi thế tâm lý rất lớn cho đội chúng tôi.

Chúng ta phải biết rằng nhiều trọng tài bóng đá trẻ, làm việc cho các trận đấu ở các giải bóng đá trẻ khác nhau và cũng làm các trò chơi ở trường Trung học. Vì nhiều giải bóng đá trẻ có nhiều bộ “luật đặc biệt” khác nhau và những luật đặc biệt này thay đổi theo từng năm, nên nó có thể rất khó hiểu đối với ngay cả những trọng tài giỏi nhất. Đó là lý do tại sao bạn nên đảm bảo rằng bạn có một bộ “quy tắc đặc biệt” được in sẵn trên người trong tất cả các trò chơi.