Menu Close

Chuyến bay bóng đá để quên

Có một quan niệm trong số những người hâm mộ NFL rằng các phóng viên đi trên đường để đưa tin về các trận đấu bóng đá đã thực hiện nó. Khi tôi làm việc tại KDKA-TV ở Pittsburgh, trong những năm 80, tôi đã đi du lịch với cả Steelers và kỳ quan một năm khốn khổ, USFL Maulers. Tôi luôn có người nói với tôi, “Chà, bạn có một công việc thú vị nhất từ ​​trước đến nay. Bạn được đi du lịch cùng đội, tham gia các trò chơi miễn phí và ngắm nhìn rất nhiều thành phố lớn.” Vâng, tất cả những quan sát đó đều đúng. Nhưng, để tôi nói với bạn, không phải lúc nào chúng ta cũng bay trên bầu trời thân thiện.

Bây giờ, đã từng là chủ sở hữu NFL ở một số thành phố lớn thường chi vé máy bay cho những người ghi chép địa phương được chọn, những người chơi thể thao trên đài và truyền hình, nhà quay phim và nhiếp ảnh gia bay cùng đội. Tôi không nghĩ đó là một cử chỉ hoàn toàn vị tha về  bayern munich phía quản lý. Họ có lẽ luôn nghĩ rằng sự cao cả của họ sẽ giúp đảm bảo việc báo cáo thuận lợi.

Các chuyến bay tôi thực hiện với Steelers và Maulers đều đã được thuê. Chuyện đó thì có liên quan gì? Chà, chỉ có rất nhiều người chơi lấp đầy tất cả các ghế trên 727 hoặc 737. Và, sau khi một số ghế còn lại được lấp đầy bởi các nhân viên, các nhà tài trợ cao và những người ủng hộ, vẫn còn một số lượng còn lại cho các phương tiện truyền thông . Vì vậy, nếu bạn là một phóng viên (ngoại trừ những người thông báo theo từng trận đấu và màu sắc của đội luôn có chỗ ngồi), bạn sẽ thấy “Trạng thái chờ” – đôi khi không biết liệu còn chỗ trống cho đến vài ngày trước khi trò chơi.

Nhân tiện, có một thứ tự mổ xẻ cho chỗ ngồi. Huấn luyện viên trưởng luôn giành được chiếc ghế đầu tiên ở phía trước. Không có “chỗ ngồi bánh mì kẹp” cho các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Quy tắc – một ghế trống sẽ tồn tại giữa hai cầu thủ bóng đá. Cần thêm một chỗ ngồi? Tìm nó ở một nơi nào đó vượt qua cả hành vi phạm tội và phòng thủ. Ồ, và những hành khách còn lại của chúng ta? Đóng gói như cá mòi.

Nhắc đến sandwich, điều đó khiến tôi nhớ đến truyền thống bắt đầu của Huấn luyện viên trưởng Chuck Noll của Steelers trên các chuyến bay máy bay. Sau mỗi trận đấu, khi cả đội và những người còn lại lên máy bay, chúng tôi sẽ được phát một chiếc bánh mì kẹp hoagie (một số người gọi là “tàu ngầm”). Và, nếu đội chiến thắng, tất cả chúng tôi sẽ nhận được tiền thưởng, hai lon bia được phát cho mỗi người khi lên máy bay. Mọi người đều vui vẻ, và đó là một chuyến bay tốt về nhà. Nhưng, nếu đội thua – quy tắc của Noll – không có bia cho bất kỳ ai. Vì đội đã cảm thấy thất vọng về trận thua, nên biện pháp này chắc chắn không phải là lựa chọn cao hơn mà họ cần. Tự hỏi điều gì đã thúc đẩy Steelers chiến thắng tất cả các trận đấu lớn đó và Super Bowls vào những năm 70? Đó là ý nghĩ không có bia. Nó đã được.

Tuy nhiên, bạn không thể cảm thấy quá tiếc cho họ. Món hoagie khổng lồ chỉ là một món khai vị. Một bữa ăn đầy đủ các món cũng đã được phục vụ trong chuyến bay. Đúng vậy, những chàng trai lớn có những khao khát lớn. Tôi thậm chí không thể hoàn thành hoagie.

Những cậu bé lớn, hóa ra, cũng có thể là những em bé lớn. Vài ví dụ. Trận đấu cuối cùng trong mùa giải đầu tiên và duy nhất của Maulers, ngày 22 tháng 6 năm 1984, tại Jacksonville. Cách Jacksonville vài dặm, chiếc máy bay gặp phải thời tiết hỗn loạn. Sóng gió? Đó là một cơn bão sấm sét. Xung quanh chúng tôi có sấm và sét. Và mỗi khi một tiếng nổ sấm sét đến gần, máy bay lại bị giảm độ cao đột ngột và nghiêm trọng. Nó có vẻ như khoảng một nghìn feet cho mỗi cú đánh. Một khoảnh khắc bạn đang uống đồ uống, sau đó cố gắng bắt lấy nó, vì chiếc cốc rơi xuống dưới chất lỏng theo đúng nghĩa đen. Mọi thứ trở nên tồi tệ đến mức những người thợ xếp hàng 300 pound đã phải khóc và hét lên: “Chúa ơi, xin đừng để chúng tôi chết”. Cậu con trai chỉ khoảng 12 tuổi của Huấn luyện viên trưởng Ellis Rainsberger (một cái tên hoàn hảo đến mức trớ trêu).

Sau đó, có trận đấu ngày 17 tháng 11 năm 1985, trong đó Steelers bay đến Houston để thi đấu với Oilers. Đó là một ngày tuyệt vời cho Mark Malone và Louis Lipps, những người kết hợp với nhau để thực hiện ba lần chạm bóng, và Steelers đã giành chiến thắng dễ dàng với tỷ số 30-7. Đã có chuyến bay về nhà chỉ là ngọt ngào. Trong khi chúng tôi hân hoan đáp máy bay xuống đường băng, tăng tốc nhanh chóng để đi lên, phi công đột ngột đạp phanh khẩn cấp khiến tất cả chúng tôi chao đảo dữ dội về phía trước trên ghế của mình và sau đó quay ngược lại ghế của mình một cách dữ dội. Một lần nữa, những tiếng than khóc, thét chói tai và những lời cầu nguyện của những đấu sĩ khổng lồ của lưới lửa tràn ngập khắp máy bay. Sau khi máy bay dừng hẳn, phi công bắt đầu vào micrô để nói: “Xin lỗi vì đã tạm dừng quá trình cất cánh đột ngột của chúng tôi, nhưng đèn cảnh báo động cơ màu đỏ sẽ không tắt trên bảng điều khiển của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ để tấp vào đường băng và nhờ thợ của chúng tôi xem xét. Nếu họ không sửa được, chúng tôi có thể sẽ qua đêm ở Houston. ” Sau hơn một giờ chờ đợi, viên phi công quay lại và nói: “Chà, phi hành đoàn không thể tìm ra lý do tại sao đèn bật sáng và không thể tắt nó. Chúng tôi nghĩ đó chỉ là một cầu chì. Vì vậy, thắt dây an toàn, chúng tôi sẽ cất cánh một lần nữa. ”

Hãy nhớ những gì tôi đã nói trước đó về Noll và phần thưởng hai ly bia. Chà, lẽ ra chuyến bay đó phải là bốn giờ. Khi tôi nhớ lại, đầu phòng thủ khổng lồ Keith Willis vươn tới chỗ ngồi của tôi và vỗ vào vai tôi