Menu Close

Bóng bầu dục Mỹ – Tất cả đều bắt đầu trong rãnh

Nếu bạn là một fan hâm mộ của bóng đá Mỹ, bạn rất có thể đã nghe đến thuật ngữ “trong chiến hào”, nhưng có thể không hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này và mức độ ảnh hưởng của nó đến toàn bộ trận đấu. Thuật ngữ này đề cập đến những gì diễn ra giữa hàng công và hàng phòng thủ của mỗi đội trong mỗi lần chơi. Đối với những người hâm mộ bình thường hơn, hiểu được điều đó có thể giúp bạn tôn trọng hơn sự phức tạp của trò chơi và những người chơi hiếm khi được chú ý.

Lineman tấn công

Khi phạm lỗi, có năm người xếp hàng đầu ở Trung tâm đứng trước Hậu vệ cánh và chịu trách nhiệm giao bóng cho anh ta. Sẽ có một Người bảo vệ ở bên trái và bên phải của Trung tâm, và sau đó là một Đòn tấn công bên cạnh mỗi Người bảo vệ.

Nhiệm vụ của hàng tấn công là bảo vệ tập thể Hậu vệ cánh khỏi các cầu thủ ở hàng thủ của đội đối phương. Ngay sau khi Trung tâm giao bóng, hàng thủ sẽ cố gắng giải serie a ý truy cản bộ tứ vệ trước khi anh ta có thể thực hiện. Nếu không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào, hành vi phạm tội sẽ không đạt được nhiều thành công khi ghi được bất kỳ điểm nào.

Đội hình phòng thủ

Về hàng thủ, nói chung có bốn tiền đạo, mặc dù điều đó có thể thay đổi tùy thuộc vào sơ đồ phòng ngự mà đội đang sử dụng. Ở giữa, sẽ có hai Cầu thủ phòng thủ (một nếu đội chỉ sử dụng ba người xếp hàng) thường chịu trách nhiệm đi xung quanh các Vệ binh và Trung tâm. Ở bên ngoài hàng, sẽ có một Kết thúc Phòng thủ ở mỗi bên cố gắng vượt qua các Pha Tấn công.

Vì thường có ít người chơi ở hàng phòng thủ hơn ở hàng tấn công, một người chơi ở vị trí phòng thủ khác đôi khi cũng sẽ tham gia vào chiến hào. Nếu không có hàng phòng ngự để gây áp lực lên Bộ tứ vệ, anh ta sẽ dễ dàng thực hiện và ghi nhiều điểm hơn rất nhiều.